Cuối cùng nó đã xảy ra. Bạn đã học luật đi đường và lấy được bằng lái xe. Sau đó, đến khóa học lái xe và bây giờ bạn có cơ hội thực hành lái xe ô tô thực tế với một người lớn trên xe, tất nhiên.

Nhưng bạn đã thực sự sẵn sàng để tham gia kỳ thi lái xe DMV chưa? Chúng tôi sẽ không nói dối. Bài kiểm tra lái xe có thể rất đáng sợ, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu không biết những gì sẽ xảy ra.

pass driver test

May mắn thay, nhiều người khác đã đi theo con đường này trước mặt bạn. Dưới đây là 12 mẹo từ các tài xế khác có thể giúp bạn thoát khỏi DMV khi có bằng trong tay.

>>> Chi tiết: Hướng dẫn download phần mềm 450 câu hỏi sát hạch lái xe cho máy tính

12 mẹo để vượt qua bài kiểm tra đường DMV của bạn

1. Đặt lịch hẹn với DMV

Có một lý do tại sao DMV có danh tiếng để làm điều đó. Nó là một nơi sôi động đáp ứng nhiều nhu cầu và yêu cầu của các tài xế trên toàn thành phố. Nói cách khác, bạn muốn có một cuộc hẹn tốt trước.

Bạn có thể đặt lịch hẹn cho bài kiểm tra lái xe của mình trực tuyến hoặc bằng cách gọi cho văn phòng DMV địa phương của bạn. Nhận được thời gian và ngày chính xác để đến với nhịp đập chắc chắn phải chờ đợi hàng giờ.

2. Chuẩn bị tài liệu và lệ phí

Bạn không thể vừa lái xe đến DMV vừa bắt đầu bài kiểm tra trong khi lái xe. DMV sẽ muốn kiểm tra một số điều trước tiên. Hãy chắc chắn rằng bạn có trong tay những vật phẩm sau cho điểm đến của bạn:

Giấy phép lái xe của bạn

Bằng chứng về bảo hiểm và đăng ký xe

Chứng chỉ từ khóa đào tạo lái xe của bạn

Nhật ký giờ thực hành có chữ ký của cha mẹ bạn

Tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cho các khoản phí bạn có thể phải trả

Kiểm tra trạng thái của trang web DMV trước thời hạn để biết chính xác các mục bạn cần và lập danh sách để bạn không quên.

3. Đảm bảo rằng chiếc xe của bạn đang hoạt động tốt

Trước khi kiểm tra, một hướng dẫn viên của DMV sẽ kiểm tra xe của bạn để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt. Nếu không, bạn sẽ không được phép sử dụng nó để thực sự kiểm tra giao dịch. Ngay cả khi bạn đang được nhân viên hướng dẫn của DMV kiểm tra, bạn vẫn phải giữ cho chiếc xe đó ở tình trạng tương tự vào ngày bạn tham gia lái thử.

4. Thực hiện các điều chỉnh thích hợp

Thử nghiệm thực sự bắt đầu trước khi bạn tìm ra nó. Việc kiểm tra bắt đầu từ lần thứ hai bạn lên xe, không phải khi bạn nổ máy. Khi đã vào trong xe với người hướng dẫn DMV, việc đầu tiên bạn cần làm là chỉnh gương và thắt dây an toàn trước khi nổ máy.

Điều đó sẽ giúp bài kiểm tra có một khởi đầu tuyệt vời.

5. Tuân theo mọi quy tắc giao thông

Các bài kiểm tra có thể khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng có một điều nhất quán ở mọi nơi – việc không tuân thủ tất cả các quy tắc giao thông sẽ dẫn đến điểm F trong bài kiểm tra. Khóa học đào tạo lái xe trực tuyến I Drive Safely dành cho tiểu bang của bạn. Bạn cũng có thể xem tổng quan nhanh chóng với khóa đào tạo lái xe một giờ có sẵn trong quá trình thanh toán khi bạn mua một bài kiểm tra thực hành.

6. Lái xe với tốc độ an toàn cho các điều kiện

Con số trên biển báo giới hạn tốc độ là tốc độ tối đa bạn có thể đi. Nếu có giao thông hoặc thời tiết xấu, hãy giảm tốc độ một chút. Trong điều kiện bình thường, duy trì một tốc độ mà là trong vòng 3-5 dặm một giờ giới hạn, và bạn nên sử dụng tốt.

Một lời cảnh báo – cũng đừng đi quá chậm. Bạn thực sự có thể thất bại vì lái xe quá chậm.

7. Phanh an toàn

Đạp phanh nhẹ nhàng tại các biển báo và đèn giao thông và dừng hẳn ở vạch giới hạn màu trắng. Bạn vẫn có thể nhìn thấy hàng trước mặt mình. Chờ ít nhất ba giây trước khi tiếp tục. Nhìn sang trái, phải, rồi lại sang trái để đảm bảo rằng bạn đi an toàn. Những người lái xe khác có thể không nhớ cách đi đường như bạn!

8. Quét đường liên tục

Lái xe phòng thủ là hoàn hảo. Điều này có nghĩa là bạn là người đối đầu và đang tìm kiếm những vấn đề tiềm ẩn trên con đường. Tôi không nghĩ rằng chuyên gia DMV sẽ không nhận thấy. Giám khảo sẽ giám sát để đảm bảo bạn nhận thức đầy đủ về môi trường xung quanh và phản ứng phù hợp.

9. Khi cần chuyển làn, hãy nhớ SMOG

Tín hiệu – Luôn sử dụng tín hiệu của bạn để giao tiếp với các trình điều khiển khác.
Gương – Kiểm tra gương của bạn để đảm bảo có đủ không gian.

Over – Nhìn qua vai để kiểm tra điểm mù.

Đi – Tiếp tục và chuyển làn nếu trời thông thoáng.

10. Biết các thao tác nâng cao của bạn

Hầu hết các lái xe sẽ được kiểm tra với một thao tác nâng cao như rẽ ba điểm hoặc đỗ xe song song. Các thao tác nâng cao nào được bao gồm trong bài kiểm tra hậu trường tùy thuộc vào tình trạng của bạn.

Nhiều người mới lái xe không có tâm lý nhận biết về các thao tác nâng cao. Họ có thể đe dọa nếu bạn không biết bạn đang làm gì.

11. Hãy lưu ý trong quá trình xem xét điểm số của bạn

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, giảng viên sẽ xem xét điểm của bạn và đi cùng bạn. Họ sẽ chỉ ra bất kỳ lĩnh vực nào cần cải thiện cũng như những gì bạn đã đạt được.

Nếu bạn trượt bài kiểm tra lái xe trong lần thử đầu tiên, bài đánh giá sẽ cho bạn biết chính xác bạn cần phải làm gì. Và ngay cả khi bạn làm vậy, vẫn tốt để biết kỹ năng nào là điểm mạnh của bạn và kỹ năng nào có thể cải thiện.

12. Nếu bạn không vượt qua được, đừng lo lắng

Không ai muốn bỏ cuộc thi lái xe DMV tay không, nhưng nó xảy ra với rất nhiều người. Những cách thất bại phổ biến bao gồm:

Chuyển làn không an toàn

Vượt quá giới hạn tốc độ

Nhấp vào xe hoặc đối tượng khác trong quá trình thao tác đỗ xe

Không dừng hẳn ở biển báo dừng hoặc đèn đỏ

Lái xe mất tập trung (đây không chỉ là nhắn tin)

Không cần phải lo lắng nếu bạn không phát điên lần đầu tiên. Bạn có thể thử lại, thậm chí có thể vào ngày hôm sau. Nhưng bạn nên dành cho mình một chút thời gian để giải nén và luyện tập trước khi làm bài kiểm tra lại.

Để có video hướng dẫn về cách thực hành và chuẩn bị cho bài kiểm tra DMV khi lái xe, hãy truy cập kênh YouTube I Drive Safely.