10 năm đầu tư nước ngoài không phải là một hành trình quá dài hay quá ngắn nhưng vừa đủ để thay đổi đời sống của một lớp người tại Đông Phi. Viễn thông không chỉ là công nghệ mà còn là sự kết nối không biên giới giúp con người ta chạm tới văn minh, sự phát triển và sự hiểu biết.

Khi mới bước chân đến những vùng đất rộng lớn, còn nhiều vùng “trắng sóng” và viễn thông trở nên đắt đỏ của Đông phi như Tanzania, Mozambique, Burundi… chúng ta đã có một niềm tin mạnh mẽ về những điều chúng ta làm: đó là việc mang đến một sự kết nối bình đẳng cho những người dân nghèo, những người dân tại vùng đất xa xôi.

Những điều Viettel mang đến cần nhiều sự nỗ lực, nhiều sự hi sinh của những con người Viettel sẵn sàng rời xa mái nhà để đến vùng đất lạ. Những điều Viettel mang đến cần nhiều sự kiên định khi sự thành công không thể được đo đếm trong ngày một ngày hai. Những điều Viettel mang đến là sự tử tế khi áp dụng những công nghệ viễn thông tốt nhất, mới nhất đến với Đông Phi. Để từ đó viễn thông của chúng ta nhanh chóng trở thành công cụ đổi đời của những con người Tanzania, Mozambique…

Những nỗ lực ấy đã truyền cảm hứng cho những nhà làm phim Discovery thực hiện bộ phim về hành trình “Thay đổi viễn thông tại Đông Phi của người Việt Nam” hay một cách chân thực hơn đó chính là hành trình mà chúng ta đã giúp đời sống của nhiều người dân nghèo Đông Phi thay đổi để tốt hơn từng ngày.

Nguồn: unsen-sambar.com

Xem thêm bài viết khác: https://unsen-sambar.com/chung-khoạn/