10 năm đầu tư nước ngoài không phải là một hành trình quá dài hay quá ngắn nhưng vừa đủ để thay đổi đời sống của một lớp người tại Đông Phi. Viễn thông không chỉ là công nghệ mà còn là sự kết nối không biên giới giúp con người ta chạm tới văn minh, sự phát triển và sự hiểu biết.
Khi mới bước chân đến những vùng đất rộng lớn, còn nhiều vùng “trắng sóng” và viễn thông trở nên đắt đỏ của Đông phi như Tanzania, Mozambique, Burundi… chúng ta đã có một niềm tin mạnh mẽ về những điều chúng ta làm: đó là việc mang đến một sự kết nối bình đẳng cho những người dân nghèo, những người dân tại vùng đất xa xôi.
Những điều Viettel mang đến cần nhiều sự nỗ lực, nhiều sự hi sinh của những con người Viettel sẵn sàng rời xa mái nhà để đến vùng đất lạ. Những điều Viettel mang đến cần nhiều sự kiên định khi sự thành công không thể được đo đếm trong ngày một ngày hai. Những điều Viettel mang đến là sự tử tế khi áp dụng những công nghệ viễn thông tốt nhất, mới nhất đến với Đông Phi. Để từ đó viễn thông của chúng ta nhanh chóng trở thành công cụ đổi đời của những con người Tanzania, Mozambique…
Những nỗ lực ấy đã truyền cảm hứng cho những nhà làm phim Discovery thực hiện bộ phim về hành trình “Thay đổi viễn thông tại Đông Phi của người Việt Nam” hay một cách chân thực hơn đó chính là hành trình mà chúng ta đã giúp đời sống của nhiều người dân nghèo Đông Phi thay đổi để tốt hơn từng ngày.
Nguồn: unsen-sambar.com
Xem thêm bài viết khác: https://unsen-sambar.com/chung-khoạn/
Xem thêm Bài Viết:
- ĐẦU TƯ BĐS : DÂN BUÔN vs DÀI HẠN | Quang Lê TV
- Condotel Cocobay Đà Nẵng vỡ trận, nhà đầu tư điêu đứng
- NỀN KINH TẾ VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO? HIỂU ĐƯỢC ĐIỀU NÀY GIÚP BẠN KIẾM CỰC KÌ NHIỀU TIỀN, GIÀU CÓ
- Soya Garden Nhận Đầu Tư 20 Tỷ, DD Thành Công Vượt Mong Đợi | Sau Bể Cá Mập | Mùa 1
- Giải ngân vốn đầu tư công: "điểm nghẽn" của nền kinh tế | Giờ tin sáng FBNC TV 30/9/19
Tuyệt vời Viettel
Người mỹ đem súng đạn đến châu phi.. ng TQ thì đem 1 cái bẫy nợ.. còn VN chúng ta thì đem văn minh và kinh nghiệm trồng trọt.
Kì thị ng châu phi có ko ta??
Đề nghị ông lê đăng dũng mang vinsmart sang châu phi bán đi
Sao bên tanzania ai cũng biết tiếng a nhỉ
Châu phi k bh ghét vn
dân mozambique ghét dân VN cũng nhờ bọn này. sang đấy làm khinh dân nó như chó. lúc nào cũng tỏ ra thượng đẳng. mỗi lần gặp người mozambique nó đều nói VN chúng mày sang đây đều coi chúng tao như khỉ.
Những nc khác mang vũ khí đến châu phi còn việt nam manh công nghệ và cách làm nông nghiệp đến châu phi
Tuyệt hơn là chữ tuyệt nữa! Tự hào 🇻🇳🇻🇳🇻🇳
Đầu tư nên chăn bạo loạn trang web khong lành mạnh giúp xh phát triển
Tự nhiên có động lực gê
Xem hoài mà không chán
yêu nước tôi quá
Súng đạn và thủy quân lục chiến của mỹ k thể lấy ra mà sống trên đất nước này. Tiền từ Trung Quốc thực chất chỉ là cái bẫy của khoản nợ khổng lồ. Còn những con ng Việt Nam mang đến đây là rau là lúa là sự kết nối đấy mà là điều mà trung phi thật sự cần.
Tự hào quá Việt Nam ơi. Luôn tự hào là người con đất Việt
Cái nàu được gọi là khai sáng k
Mình coi nhiều thật sự mình rất tự hào là người Việt Nam
other countries bring " house "
we bring " home "
Câu chuyện về Việt Nam
Nguyên ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đã khuyên Tổng thống Trump về Việt Nam, khi Trump vừa nhậm chức như sau:
“Với người Mỹ nói riêng và thế giới nói chung dân tộc Việt Nam là một dân tộc đặc biệt. Họ (VN) là một dân tộc nhỏ bé, nghèo nàn nhưng lại có một lịch sử chiến đấu chống ngoại xâm mà bất kể một dân tộc nào trên thế giới cũng chưa từng phải trải qua. Kiên cường, bất khuất, thông minh, chịu đựng, cần cù, gan dạ, anh dũng, nhân đạo và thân thiện là tất cả những gì đều có ở dân tộc này. Vì vậy nếu nước Mỹ hôm nay và mai sau cần một lời khuyên về quan điểm ngoại giao của Mỹ với Việt Nam thì nên suy nghĩ đến những điều đặc biệt quan trọng sau.
Chúng ta (nước Mỹ) không nên lôi kéo để gần gũi họ – bởi dân tộc này có tinh thần cảnh giác rất cao độ đối với những nước lớn. Họ sợ gần gũi rồi lôi kéo mua chuộc làm mất an ninh quốc gia họ.
Ngay như TQ ở ngay bên cạnh nhưng trong suốt cuộc chiến tranh với Mỹ họ vẫn đề phòng mọi hành động của TQ vì vậy năm 1978 tại Campuchia và biên giới phía Bắc1979 họ đã không bị động bất ngờ.
Đặc biệt càng không nên tạo mối ác cảm thù địch với họ, vì như chúng ta biết có những thời điểm trong chiến tranh và hậu chiến tranh cảm tưởng như dân tộc này đã bị cô lập bỏ rơi nhưng ý chí và nghị lực của họ không bao giờ cạn.
Nếu những dân tộc khác mà bị gần một nghìn năm đô hộ Bắc thuộc như dân tộc Việt Nam chắc đã bị xoá tên trên bản đồ từ lâu nhưng với họ (Việt Nam) vẫn giữ được bản sắc văn hoá dân tộc và không bao giờ quên nhiệm vụ giành lại độc lập cho dân tộc. Vì vậy coi họ là kẻ thù nhiều khi lại không có lợi cho nước Mỹ.
Với dân tộc này (Việt Nam) chúng ta nên tôn trọng quyền tự quyết của họ, tạo niềm tin và sự tôn trọng với họ, bởi họ là một thế lực rất đáng gờm trong những quốc gia Đông Nam Á và Châu Á trong tương lai rất gần. Với vị thế và đường lối ngoại giao đặc thù như quốc gia này – họ không liên kết liên minh tạo phe phái gây bất lợi cho chúng ta.
Họ là lá cờ đầu trong việc xoá bỏ chế độ thuộc địa trên thế giới. Vì vậy đối với nhiều quốc gia Việt Nam vẫn là hình mẫu giải phóng và độc lập dân tộc. Họ có tiếng nói và niềm tin nhất định trên hầu hết các quốc gia thân thiện hay không thân thiện với chúng ta. Các quốc gia hợp tác và quan hệ với họ cảm thấy yên tâm hơn nhiều, hơn khi quan hệ với chính chúng ta.
Chính vì thế với Việt Nam chúng ta nên có một cách quan hệ đặc thù với họ. Không gần gũi lôi kéo, không gây sức ép cô lập ác cảm với họ. Và hãy quan hệ với họ bình đẳng khách quan và tôn trọng họ. Làm được như thế, chắc chắn nước Mỹ sẽ có được rất nhiều lợi thế trong khu vực Châu Á nói riêng và Thế Giới nói chung, bởi đây là một quốc gia đặc biệt – một dân tộc đặc biệt. Vì vậy nước Mỹ cũng nên có một mối quan hệ đặc biệt với họ”.
STMỹ à tao đang mạnh lên đấy Trung Quốc à ăn đấm ko
Tự hào VN
Cách làm của Viettel đậm chất của bộ đội Việt Nam. Âm thầm lặng lẽ, không ngại gian khổ hy sinh để rồi khi hoàn thành nhìn lại thành quả thì thấy thật lớn lao.
Dù là công ty tư nhân nhà nc chúng ta khác xa huawei nhiều và rất nhiều ta không xấu như tàu mong các nc đc Viettel global đầu tư vào mạng lưới viễn thông sẽ phát triển như việt nam
Ko quan tâm
Tôi không thích Viettel rấ là dõm…..Tối ngáy nhắn tin cho tôi và tôi rất bực bội và bức súc nữa, RẤT LÀ DÕM DÕM DÕM