Có hai trường phái nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán: đầu tư giá trị và đầu tư tăng trưởng. Thông thường hai trường phái này hành động trái ngược nhau mỗi trường phái đại diện cho một phương pháp đầu tư tốt nhất.
1. Điểm khác biệt giữa đầu tư tăng trưởng và đầu tư giá trị là gì?
 Đầu Tư Tăng Trưởng là gì?
Các nhà đầu tư tăng trưởng luôn tìm kiếm những công ty có tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận nhất quán trong vòng 3 đến 5 năm vừa qua. Thông thường các công ty tăng trưởng khoảng 20% hoặc cao hơn. Chỉ số P/E của các cổ phiếu tăng trưởng thường cao hơn những loại cổ phiếu đầu tư giá trị.
Đặc điểm nhận dạng những loại công ty tăng trường này. Chính là sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao tạo ra lợi nhuận biên, lợi nhuận trên vốn cổ phần cao. Thông thường từ 17% đến 50%.Ngoài ra, lợi nhuận của những cổ phiếu tăng trưởng được ước tính sẽ tăng đáng kể trong 1 hoặc 2 năm nữa.
 Đầu tư giá trị là gì?
Những nhà đầu tư giá trị lại khác. Họ tìm kiếm cổ phiếu của những công ty được thị trường định giá thấp hơn giá trị thực của chúng.
Những nhà đầu tư giá trị nghiên cứu bảng cân đối tài khoản, báo cáo lại lỗ. Những nhà đầu tư giá trị tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy giá trị ngầm của công ty như một khối lượng lớn tiền mặt chưa được sử dụng hoặc tài sản trong sổ sách của công ty theo giá trị thị trường hiện hành Nhà đầu tư giá trị mua cổ phiếu ở mức giá rẻ hơn giá trị thực định giá.
Cổ phiếu giá trị có chỉ số P/E thấp hoặc chỉ số giá trên giá trị sổ sách thấp (Book Value).
2. Nên chọn chiến lược nào đầu tư giá trị và đầu tư tăng trưởng?
Trong sự nghiệp đầu tư của Tôi trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người thấy đầu tư chứng khoán thành công nhất trên thế giới. Có xuất phát điểm là nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ, vốn nhỏ. Tôi chưa thấy một nhà đầu tư nghiệp dư nào mà kiếm được tiền và làm giàu từ đầu tư giá trị cả. Có lẽ, vẫn có 1 vài trường hợp nào đó ngoại lệ.
Ngược lại, Tôi biết rất nhiều nhà đầu tư cá nhân chọn lựa theo phương pháp đầu tư tăng trưởng kiếm tiền được rất nhiều. Làm giàu từ đầu tư chứng khoán chỉ với số vốn nhỏ ban đầu.
Tất nhiên các kết quả như vậy phải tới từ những nhà đầu tư chuyên nghiệp.
Thành công không dành cho số đông. Do đó, Bạn phải nổi bật và giỏi hơn người khác.
—————————————-
Hãy xem Video và đừng quên nhấn nút đăng ký để có thể nhận được Video mới nhất của tôi: Vũ Bích Thủy
Bạn sẽ có được rất rất nhiều những giá trị mà ngoài kia có hàng triệu người chưa biết. Và đặc biệt nếu bạn muốn bạn bè và những người xung quanh mình có được những kiến thức này hãy Like/Share và comment điều gì đó để giúp Video của Thủy được lan truyền và giúp đỡ được nhiều người hơn.
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để được giải đáp và tư vấn tận tình nhé:
Email: bichthuy228@gmail.com
Facebook:
Website:
Website:
Nhớ Like/Share và Comment vài điều về những gì tôi chia sẻ để Video “Đầu tư giá trị và đầu tư tăng trưởng” của tôi có thể lan tỏa đến cộng đồng và giúp đỡ được nhiều người hơn nữa.
Cám ơn bạn đã xem Video và hy vọng những Video sau này cũng sẽ được các bạn ủng hộ và theo dõi! Hy vọng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!
#dautugiatrivadaututangtruong
#chienluocdautugiatrivadaututangtruong
#cachdatduocmuctieu
#vubichthuy
#kythuatbanhangdinhcao

Nguồn: unsen-sambar.com

Xem thêm bài viết khác: https://unsen-sambar.com/chung-khoạn/