Thời gian qua, bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng phát sóng trên VTV3 đã trở thành “hiện tượng” trên màn ảnh nhỏ, gây sốt trong dư luận và được công chúng đặc biệt yêu thích. Bên cạnh nội dung hấp dẫn, sống động, bộ phim còn được khán giả yêu thích bởi bản nhạc phim giàu cảm xúc do nữ ca sĩ Khánh Linh thể hiện.

Hạnh Phúc Mong Manh là ca khúc do nhạc sĩ Lê Anh Dũng sáng tác. Đây cũng là ca khúc duy nhất của bộ phim Sống Chung Với Mẹ Chồng. Bài hát chính là nỗi lòng của nhân vật chính Minh Vân (nữ diễn viên Bảo Thanh đóng) trong bộ phim này.

Có thể nói, đây là một trong số rất ít những ca khúc nhạc phim truyền hình để lại dấu ấn đặc biệt trong thời gian gần đây.

Làm nên thành công của bản ballad sâu lắng này chính là dấu ấn của giọng hát “họa mi” Khánh Linh. Nói như thế là bởi, nếu không phải là giọng hát mượt mà, trong trẻo cùng xúc cảm lắng sâu, đằm trải của Khánh Linh ở thì hiện tại, ca khúc Hạnh Phúc Mong Manh không thể nào lay động khán giả nhiều đến như vậy. Phải là Khánh Linh, nữ ca sĩ sở hữu giọng hát đẹp hiếm có, đã và đang mang trong mình những khoảng mong manh trong tình yêu và hôn nhân mới có thể thể hiện trọn vẹn cảm xúc được nhạc sĩ Lê Anh Dũng gửi gắm trong ca khúc này.

Giọng hát vẫn trong trẻo, ngọt ngào nhưng với những tâm sự riêng mang, Khánh Linh đã mang cả sự day dứt, khát khao thầm kín, lẫn dự bình thản, dịu ngọt vào bản nhạc khiến khán giả đồng cảm và thổn thức theo.

Khánh Linh đã không thể hiện bài hát Hạnh Phúc Mong Manh như một “đơn đặt hàng” mà ca sỹ này đã hát như hát cho mình, cho nỗi lòng của những người phụ nữ rơi vào những “khoảng mong manh” trong tình yêu cũng như hôn nhân. Cô đã trút vào từng lời ca những tâm tư của nữ giới và cả kí ức của bản thể. Những tâm tư rất thật, rất đàn bà, vừa ngỡ ngàng, bẽ bàng vừa thấu hiểu, yêu thương lẫn xúc cảm riêng tư sâu kín của Khánh Linh đã chạm đến tâm tư của rất nhiều khán giả, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Khánh Linh đã hát với tất cả nỗi lòng của mình và khán giả đã ngay lập tức cảm thấu được điều đó. Và hơn ai hết Khánh Linh nhận ra bản ballad này không chỉ được “đo ni đóng giày” với giọng hát của cô mà dường như được sáng tác cho riêng mình, cho nỗi lòng của mình. Ca khúc này xứng đáng được đứng độc lập ngoài bộ phim, như một sinh thể có đời sống riêng và có thể, có những khán giả của riêng ca khúc. Từ ý nghĩ và tình cảm đặc biệt dành cho bài hát, Khánh Linh đã quyết định thực hiện một MV riêng cho bài hát này, cùng bản phối mới với phần đệm piano cảm xúc của Huỳnh Đinh Quang Minh để giới thiệu với công chúng yêu nhạc MV “Hạnh Phúc Mong Manh” như một sản phẩm âm nhạc mang đậm dấu ấn của mình nhất.

Nguồn: unsen-sambar.com

Xem thêm bài viết khác: https://unsen-sambar.com/am-nhac/