Khôi phục sticky note đã xóa trên Windows | How to Recover Deleted sticky notes in Windows

Sticky Note là một trong những tiện ích được ra mắt trên hệ điều hành Windows với những tính năng vô cùng ấn tượng. Đây là một tiện ích cho phép người sử dụng ghi lại những ghi chú cũng như các dòng nhắc nhở trên màn hình làm việc Desktop.

Nếu bạn chẳng may xóa đi một Sticky Note quan trọng? Đừng lo, https://unsen-sambar.com sẽ hướng dẫn những cách lấy lại Sticky Note đã xóa vô cùng đơn giản và dễ dàng để bạn có thể thực hiện khôi phục hiệu quả.

Cách lấy lại Sticky Note đã xóa bằng SNT

Như đã nói ở trên, Sticky note là một tiện ích trên Windows giúp người dùng ghi lại những dòng trạng thái nhắc nhở, chú ý trên màn hình Desktop. Điều này vô cùng bổ ích khi mà bạn có thể sử dụng để khi có một lưu ý nào đó quan trọng cần phải được ghi nhớ. Ngoài ra, tính năng cũng rất hữu ích khi bạn nảy ra một ý tưởng mới mẻ mà không biết phải ghi vào đâu, lúc này Sticky Note sẽ phát huy thế mạnh vốn có của nó.

Vậy chẳng may bạn vô tình hoặc lỡ tay xóa đi những dòng lưu ý quan trọng và muốn tìm cách lấy lại thì cần làm như thế nào? File SNT sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho người dùng trong tình trạng này. Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím quen thuộc Windows + R.

Sau khi đã mở được hộp thoại, bạn ghi dòng lệnh %appdata%\microsoft\Sticky Notes\ để đi tới đường dẫn chứa thư mục của Sticky Note. Lúc này, trong thư mục bạn sẽ nhìn thấy một file StickyNote (SNT). Click đúp chuột vào file này và bạn sẽ không thấy một kết quả phản hồi nào cả. Đơn giản, Windows không hề liên kết với đuôi file SNT. Bạn tiến hành nhấp chuột phải vào file và chọn Microsoft Office Word để có thể mở nội dung hiển thị trên Note.

Hướng dẫn cách lấy lại sticky note đã xóa
Hướng dẫn cách lấy lại sticky note đã xóa

Đến đây, bạn đã có thể mở lại những nội dung đã lưu của Sticky Note bằng phần mềm Word. Sau đó, chỉ cần tìm kiếm những nội dung mà bạn đã vô tình xóa trước đó và xem lại kỹ càng một lần nữa. Nếu máy tính bạn không có Word, file SNT sẽ gợi ý mở bằng một phần mềm khác tương tự Word như: Wordpad, Document,… Hoặc nếu bạn không thể sử dụng cách lấy lại Sticky Note đã xóa bằng phương pháp trên, có thể tham khảo những đề xuất tiếp theo sau đây.

Cách lấy lại Sticky Note đã xóa bằng Outlook

Cách lấy lại Sticky Note đã xóa bằng Outlook là một cách làm vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian khi cần khôi phục Sticky Note quan trọng. Đầu tiên, bạn mở Outlook trên trình duyệt web, đăng nhập bằng một tài khoản được kết nối trên Windows. Tại khung Deleted Items, chọn ghi chú mà bạn đã xóa và muốn khôi phục rồi nhấn Restore.

Sử dụng Outlook để khôi phục Sticky Note
Sử dụng Outlook để khôi phục Sticky Note

Cách làm này vô cùng đơn giản và dễ dàng, tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và công sức. Sau khi nhấn Restore, những Note đã xóa sẽ được khôi phục lại trong Sticky Note của bạn. Một điều cần thiết mà bạn nên làm lúc này chính là khởi động lại máy tính để hệ thống đồng bộ các ghi chú có trong tài liệu.

Cách lấy lại Sticky Note bằng công cụ khôi phục

Một cách nữa để có thể lấy lại những Sticky Note đã xóa là bạn có thể sử dụng những công cụ khôi phục file. Không giống với những phương pháp trên khi mà các note vẫn còn nằm trong hệ thống của máy tính. Phương pháp sử dụng công cụ khôi phục được dành cho những note đã bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống. Bạn có thể sử dụng đơn giản cách này chỉ với phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard.

Nếu bạn chưa biết EaseUS Data Recovery Wizard là gì thì có thể đi tiếp tới những thông tin sau đây. EaseUS Data Recovery Wizard là một công cụ mạnh mẽ trong việc phục hồi các file đã bị xóa trong máy tính, thậm chí là những file đã bị xóa vĩnh viễn trong hệ điều hành Windows từ 7 trở lên. Ngoài việc có thể khôi phục các note, công cụ này cũng có thể phục hồi được các file hình ảnh, âm thanh, video,… tùy theo mục đích sử dụng của người dùng. Những dữ liệu bị virus hoặc các mã độc tấn công cũng đều nằm trong tầm tay của ứng dụng.

Đầu tiên, bạn có thể tải về EaseUS Data Recovery Wizard tại đường dẫn sau đây và cài đặt:

https://download.com.vn/easeus-data-recovery-wizard-5-0-1-15792

Bước 1: Giải nén và cài đặt công cụ khôi phục file. Mở ứng dụng lên và chọn phân vùng ổ đĩa hoặc vị trí lưu trữ nơi mà bạn đã xóa nhầm các note của mình và chọn Scan.

Chọn Scan
Chọn Scan

Bước 2: Sau khi nhấn Scan, một quá trình quét miễn phí sẽ bắt đầu được thực hiện trên ứng dụng để tìm kiếm những file tài liệu đã bị xóa.

Đợi quá trình quét hoàn tất
Đợi quá trình quét hoàn tất

Bước 3: Đợi một vài phút để quá trình quét hoàn tất. Bạn chọn vào Deleted files trên bảng điều khiển, đây là nơi chứa toàn bộ dữ liệu đã bị xóa. Tại đây, chức năng xem trước sẽ giúp bạn chọn được file xóa nhầm một cách dễ dàng hơn. Cuối cùng, nhấp vào Recover để khôi phục lại note đã xóa nhầm.

Khôi phục file đã xóa
Khôi phục file đã xóa

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn chi tiết cách lấy lại Sticky Note đã xóa trên máy tính vô cùng đơn giản và dễ dàng. Truy cập unsen-sambar.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.