Chào các bạn trong những tập video trước mình có thực hiện 2 video đó là tại sao máy tính hay bị khởi động lại và tại sao máy tính không khởi động được trong 2 video này mình có nêu các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính hay bị khởi động lại trong đó chủ yếu là do:
1. CPU nóng do khô keo tản nhiệt
2. nguồn bị sụt áp
3. ổ cứng hoặc ram bị lỗi
Và một số nguyên nhân khác.

Trong video này, mình gặp phải một trường hợp máy tính bị khởi động lại cũng tương tối thường xuyên. Hiện tượng như sau:
Máy chạy khoảng 15, 20 phút tự động tắt và khởi động lại. Có khi thì đang làm việc, có khi không làm gì hết chỉ bật máy tính lên và để đó cũng tắt và tự khởi động lại.

Mình đã tiến hành kiểm tra tất cả phần cứng bên trong thì hoàn toàn bình thường, thậm chí là tháo rời từng linh kiện kiểm tra riêng biệt cũng không tìm được lỗi. Nhưng khi ráp vào máy thì lại bị hiện tượng tắt máy và khởi động lại. Và vô tình mình phát hiện ra sợi dây nguồn có vấn đề, ở đầu dây nguồn rất mềm và lỏng lẻo giống như gần đứt. sau khi tháo sợi dây nguồn này ra, mình dùng kéo cắt chỗ bị mềm này ra xem thử thì thật bất ngờ.
1. Dây điện đã đứt gần hết bên trong
2. Các sợi dây điện bên trong rất mỏng và không phải bằng đồng

Cuối cùng thì mình thay dây nguồn khác, thì chắc chắn rằng lỗi đã được khắc phục. Thở phào nhẹ nhõm.

Kết luận : Khi sử dụng máy tính hoặc khi mua máy tính chúng ta thường ít quan tâm tới dây nguồn mà chủ yếu quan tâm tới cấu hình bên trong. Chính vì vậy mà có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra như cháy nổ nguồn, hoặc cháy dây nguồn, dây nguồn nóng và chảy nhựa tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tới con người, đặc biệt nhà có em nhỏ. Không chỉ dây nguồn máy tính để bàn mà còn có cả dây nguồn máy tính laptop cũng có nhiều loại dây nguồn dỏm, rẻ tiền.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video, nếu video giúp ích cho bạn hãy bấm nút thích hoặc đăng ký theo dõi kênh nhé!

Tại sao máy tính hay khởi động lại? :
Tại sao máy tính không khởi động được? :

Nguồn: unsen-sambar.com

Xem thêm bài viết khác: https://unsen-sambar.com/cong-nghe/