HỌC ĐÀN GUITAR cùng Guitarist Nguyễn Bảo Chương

Nguyễn Bảo Chương – Nhạc Trữ Tình Hay Nhất – Nhạc Trịnh Công Sơn – Guitar Classic (Độc Tấu Guitar))

Cùng thưởng thức và cảm nhận nhé các bạn!

Play list:
1. Romance 0:00
2. Mariage d’amour 2:28
3.Song From A Secret Garden 4:15
4. Một Cõi Đi Về 6:53
5. Bản Tình Cuối 11:09
6. Mưa Đêm Tỉnh Nhỏ 15:30
7. Biển Cạn 19:33
8. Thuyền Viễn Xứ 22:34
9. Hoa Vàng Mấy Độ 26:41
10. Tôi Đưa Em Sang Sông 30:45

Nghe những phần trình diễn khác của Nguyễn Bảo Chương:

Nếu Như Ngày Đó:
Tình Xót Xa Thôi:
Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu:
Còn Tuổi Nào Cho Em:
Juliette (Chris Spheeris):
Phố xa:
Anh Cứ Đi Đi:
Triệu Đóa Hoa Hồng:
Nửa Hồn Thương Đau:
Goodbye My Lover:
Pirates Of The Caribean:

Trịnh Công Sơn (28 tháng 2 năm 1939 – 1 tháng 4 năm 2001) được coi là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc đại chúng, Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Hiện nay chưa có thống kê chính xác về số tác phẩm để lại của ông (ước đoán con số không dưới 600 ca khúc). Tuy nhiên số ca khúc của ông được biết đến rộng rãi là 236 ca khúc (cả lời và nhạc). Nhạc của Trịnh Công Sơn được nhiều ca sĩ thể hiện, nhưng thành công hơn cả là Khánh Ly và Hồng Nhung. Ngoài ra, ông còn được xem là một nhà thơ, một họa sĩ, một ca sĩ và một diễn viên không chuyên.

Ông quê ở làng Minh Hương, tổng Vĩnh Tri, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông lớn lên tại Huế. Lúc nhỏ ông theo học các trường Lycée Français và Providence ở Huế, sau vào Sài Gòn theo học triết học trường Tây Lycée Jean Jacques Rousseau Sài Gòn và tốt nghiệp tú tài tại đây.

Năm 1957, khi 18 tuổi, ông bị một tai nạn, khi đang tập judo với người em trai, ông bị thương nặng ở ngực, suýt chết và phải nằm liệt giường gần hai năm tại Huế. Thời gian nằm bệnh, ông đọc nhiều sách về triết học, văn học, tìm hiểu dân ca. Ông từng thổ lộ: “Khi rời khỏi giường bệnh, trong tôi đã có một niềm đam mê khác – âm nhạc. Nói như vậy hình như không chính xác, có thể những điều mơ ước, khát khao đó đã ẩn chứa từ trong phần sâu kín của tiềm thức bỗng được đánh thức, trỗi dậy”.

Theo ông cho biết, ông sáng tác bài Sương đêm và Sao chiều vào năm 17 tuổi. Nhưng tác phẩm được công bố đầu tiên của ông là Ướt mi, do nhà xuất bản An Phú in năm 1959 và qua giọng ca Thanh Thúy.

Guitar Classic (Độc Tấu Guitar)

Thời kỳ cổ điển trong âm nhạc phương Tây thường được chấp nhận là bắt đầu vào khoảng năm 1730 và kéo dài cho tới 1820. Tuy nhiên, thuật ngữ âm nhạc cổ điển được sử dụng trong một ý nghĩa thông tục để mô tả một loạt các phong cách âm nhạc phương Tây từ thế kỷ 9 đến nay, và đặc biệt là từ thế kỷ 16 hoặc thế kỉ 17 đến thế kỷ 19. Bài viết này là về thời gian cụ thể 1750-1820.

Giai đoạn cổ điển nằm giữa Âm nhạc thời kỳ Baroque và Âm nhạc thời kỳ Lãng mạn. Những nhà soạn nhạc nổi tiếng trong thời này là Joseph Haydn, Wolfgang Amadeus Mozart, và Ludwig van Beethoven; những tên tuổi khác đáng được nhắc tới bao gồm Gioachino Rossini, Luigi Boccherini, Muzio Clementi, Antonio Soler, Antonio Salieri, François Joseph Gossec, Johann Stamitz, Carl Friedrich Abel, Carl Philipp Emanuel Bach, và Christoph Willibald Gluck. Ludwig van Beethoven thỉnh thoảng cũng được xem như là nhà soạn nhạc thời Lãng mạn hay trong thời kỳ chuyển tiếp sang nhạc thời Lãng mạn.

Franz Schubert cũng là một nhạc sĩ trong thời kỳ chuyển tiếp, tương tự như Johann Nepomuk Hummel, Mauro Giuliani, Friedrich Kuhlau, Fernando Sor, Luigi Cherubini, Jan Ladislav Dussek, và Carl Maria von Weber. Giai đoạn này đôi khi được gọi là kỷ nguyên Vienna Cổ điển, bởi vì một số nhà soạn nhạc như Wolfgang Amadeus Mozart, Joseph Haydn, Antonio Salieri và Ludwig van Beethoven đều có một thời gian làm việc ở Vien, hoặc như Franz Schubert sinh ra ở đó.

Vậy âm nhạc cổ điển là gì (Classical music)?

Nhạc cổ điển là đỉnh cao nghệ thuật trong lịch sử âm nhạc của nhân loại.

Âm nhạc được chia ra làm 2 loại là Thanh nhạc và Khí nhạc.

Thanh nhạc là nhạc được phát ra từ thanh quản của con người, đại diện đặc trưng cho tác phẩm thanh nhạc đỉnh cao là nhạc kịch (opera).

Có thể bạn nghe nhạc opera bạn chưa thấy hay vì bạn cảm nhận được, đó không phải nhạc opera không hay mà là do bạn chưa nhận biết được cái hay của nó.

Khí nhạc là nhạc do nhạc cụ phát ra, đại diện tiêu biểu cho hình thức âm nhạc này là Symphony (Giao hưởng).

Bản nhạc giao hưởng có thể hay hoặc không hay là do người nghe cảm nhận, người nghe chưa hiểu về nhạc cổ điển sẽ không thấy hay. Nhưng bản chất nhạc cổ điển (classical music) vẫn là đỉnh cao âm nhạc của nhân loại.

Nhạc cổ điển được viết cho guitar gọi là guitar classic.

Bản chất của guitar classic là nhạc không lời, có nghĩa là âm nhạc được truyền tải mà không cần thiết dùng đến ngôn ngữ dể diễn giải.

Nguồn: unsen-sambar.com

Xem thêm bài viết khác: https://unsen-sambar.com/am-nhac/