CHIẾC TAI COCHLEAR THẦN KỲ của Thạc Khôi lên sóng VTV2
“Con gọi đây là chiếc tai thần kỳ của con, vì nhờ có nó con có thể nghe thấy các bạn nói chuyện, nghe thấy cô giáo nói & tất cả mọi người nữa.”

“May mà mình chọn đúng!” – Chị Nguyễn Thu Thủy, mẹ của bé Nguyễn Thạc Khôi chia sẻ.

Sau 4.5 năm được can thiệp cấy ốc tai, Khôi yêu quý cái tai thần kỳ của mình đến mức chỉ khi bé ngủ say, ba mẹ mới có thể tháo máy ra để lau chùi, vệ sinh và sấy khô máy. Cậu bé không tự nguyện tháo ra hay cho bất kể ai sờ vào chiếc tai thần kỳ của mình.

Có mặt trong chương trình Sức khỏe mỗi ngày của VTV2 với chủ đề “NHỮNG ÂM THANH ĐẦU TIÊN”, mẹ của Thạc Khôi nhìn lại chặng đường đã qua…

“Khi nhận kết quả kết luận con bị khiếm thính mức nặng & sâu cả hai tai lúc bé 2 tuổi, mẹ không nói được gì và cứ lặng đi. Nhưng chỉ 30 phút sau mẹ nghĩ, khoa học chắc phải có cách gì chứ, không thể chịu như vậy được! Nhất quyết phải có chứ?

Với cách suy nghĩ như vậy, mẹ và cả gia đình bắt đầu tìm hiểu bằng mọi nguồn tư vấn và mọi nguồn thông tin có thể. Khi đến với Trợ thính Cát Tường để mua máy trợ thính, mẹ rất hy vọng máy trợ thính có thể giúp ích cho con nghe nói được và do vậy mẹ cũng chọn máy có công suất lớn nhất và hiện đại nhất tại thời điểm đó.
Tuy nhiên sau khoảng 8 tháng, mẹ thấy con không thể đạt được kỳ vọng như mình muốn. Khi đó Khôi đã có thể nói được những câu ngắn. Nhưng mẹ thấy việc sửa lỗi phát âm cho con vất vả quá, có những âm mà mất ròng rã 2 tháng trời hai mẹ con & cô giáo cùng luyện vẫn không có kết quả.

Mẹ lại tiếp tục tìm hiểu đến giải pháp cấy ốc tai điện tử.
Cách đây 4-5 năm chưa có nhiều người cấy như bây giờ và thông tin tại Việt Nam cũng chưa nhiều. Nhưng mẹ quyết tâm đặt lòng tin vào các chuyên gia của Trợ thính Cát Tường. Tin chọn Cochlear là hãng ốc tai Úc có độ tin cậy cao gấp 17 lần các nhãn hiệu khác.
Cho đến giờ mẹ thấy rất hạnh phúc và tự thốt lên “May mà mình chọn đúng!”
———–

Thực ra không phải là may mắn hay mù quáng tin tưởng, sự lựa chọn này đến với mẹ nhờ trải nghiệm kể từ khi con được chẩn đoán khiếm thính và được chăm sóc đeo máy trợ thính trong suốt 1 năm trời trước đó.

Nhìn bé Khôi lanh lợi, thông minh, hồn nhiên & trong sáng nói chuyện với tất cả mọi người, lòng chúng tôi cũng thấy âm áp và xúc động. Nếu không nhìn vào chiếc máy đeo trên tai, đó ai nghĩ rằng bé đã từng không nghe được?

P.S Hình chụp kỷ nhiệm buổi ghi hình với ekip truyền hình VTV2 và bác sỹ Hoàng Hải Vân – Giám đốc Trợ thính Cát Tường
——-
Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm lại âm thanh cuộc sống
GIẢI PHÁP CẤY ỐC TAI ĐIỆN TỬ
☎️Tổng đài tư vấn miễn phí: 18001283
Hotline: HN 0965 449 447 – HCM 0965 449 446

Nguồn: unsen-sambar.com

Xem thêm bài viết khác: https://unsen-sambar.com/cong-nghe/