Những lưu ý khi thuê nhà Cần Thơ

Nhu cầu thuê nhà từ xưa tới nay chưa bao giờ hết hot. Và việc tìm để thuê được nhà ưng ý chưa bao giờ là dễ dàng. Cần Thơ là nơi có vị trí địa lý thuận lợi, là một thành phố hiện đại và phát triển bậc nhất ở Đồng Bằng sông Cửu Long. Ngoài đặc trưng địa lý còn là đầu mối giao thông quan trọng trong phát triển kinh thế. Những vấn đề thuê nhà Cần Thơ lại khiến không ít người lo lắng vì những chiêu trò lừa bịp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand để thuê được căn nhà ưng ý mà không lo tiền mất tật mang.

Những lưu ý khi thuê nhà Cần Thơ

Tình trạng của bất động sản trước khi thuê nhà

Sau khi đã tìm được nhà có vị trí thuận lợi và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhà bạn cần kiểm tra thật kỹ tình trạng của bất động sản trước khi thuê. Không chỉ là tình trạng nguyên vẹn của bất động sản, bạn còn cần phải kiểm tra thông tin của chủ cho thuê. Tất cả các khoản quy định về đồng tiền thanh toán và kiểm tra xem căn nhà bạn có dự định thuế có đang bị thế chấp tại ngân hàng nào đó không?

Đã có rất nhiều trường hợp người cho thuế cố tình giấu việc thế chấp bất động sản với mục đích lừa đảo, chiếm số tiền ký quỹ ban đầu. Nếu có tình trạng thế chấp, bạn nên hỏi rõ lại chủ thuê nhà về việc ngân hàng có cho phép cho thuê nhà hay không. Thông thường, trong thỏa thuận thế chấp thường nêu rõ nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng sẽ không được sử dụng vào mục đích cho thuê.

Tìm hiểu về tình trạng pháp lý của bất động sản trước khi thuê nhà
Tìm hiểu về tình trạng pháp lý của bất động sản trước khi thuê nhà

Các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà

Những điều khoản liên quan đến thời gian kết thúc hợp đồng là một trong những vấn đề mà nhiều người thuê nhà ít để ý. Thời gian thuê nhà cần chi tiết rõ ràng trong hợp đồng tránh tình trạng người cho thuê rút lại hợp đồng gây ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc công việc của bạn.

Thông thường, thời hạn thuê nhà phải ít nhất từ 1 năm và để thuê được nhà người thuê nhà phải đưa trước cho chủ nhà một khoản tương được 1-2 tháng tiền nhà. Nếu bên nào vi phạm phải bồi thường cho bên còn lại. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bạn muốn rời đi và chủ nhà sẽ gây khó dễ cho bạn.

Chính vì vậy, các điều khoản trong hợp đồng cần phải minh bạch, rõ ràng. Trước khi đặt bút ký tên cần đọc thật kỹ các điều khoản. Mọi sự thay đổi nào trong hợp đồng cần phải được cả hai bên chấp thuận.

Tham khảo thêm thông tin dự án: dự án meyhome capital phú quốc

 

Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký
Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký

Những lưu ý về tiền thuê nhà khi thuê nhà Cần Thơ

Có rất nhiều chủ nhà lợi dụng sự chênh lệch khi quy đổi tiền Việt với ngoại tệ nên trước khi bước vào quá trình ký hợp đồng thuê thì nên có sự đề cập rõ rệt về điều khoản mệnh giá tiền tệ. Đồng thời giá cả cũng là vấn đề quan tâm hàng đầu, người cho thuê luôn muốn giá cao. Vì vậy, bạn cần cố gắng thuyết phục để giảm tiền thuê nhà, nếu không có khả năng mặc cả hãy tìm đến trung tâm môi giới bất động sản uy tín.

 

Meeyland.com trang thông tin về lĩnh vực bất động sản uy tín
Meeyland.com trang thông tin về lĩnh vực bất động sản uy tín

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://unsen-sambar.com/

Bạn có thể tiếp cận rất nhiều thông tin hữu ích, đáng tin cậy về việc thuê nhà Cần Thơ trên trang web meeyland.com. Tập đoàn meeyland.com là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bất động sản 4.0, luôn đem đến những thông tin bất động sản uy tín và cập nhập nhất.
​​​​​