Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Học Viện Tài Chính.
————————————–
“OLYMPIC KINH TẾ HỌC ” là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học – Học viện Tài Chính dưới sự hỗ trợ và chỉ đạo của Ban Quản lý khoa học và Đoàn TN Học viện với mong muốn tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện thử sức với các kiến thức lý thuyết và thực tiễn trong lĩnh vực Kinh tế học…thông qua cuộc thi, góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên.

1.Mục đích:
* Tạo ra một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích, đồng thời là môi trường học tập nghiên cứu khoa học cho các bạn sinh viên trong các trường đại học khối Kinh tế trên địa bàn Hà Nội.
* Tạo cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi và trao đổi giữa sinh viên với sinh viên, giữa sinh viên với doanh nghiệp, ngân hàng, các trung tâm, và các tổ chức phi chính phủ khác…
* Cung cấp những kĩ năng và kiến thức kinh tế bổ ích, nâng cao khả năng tư duy, suy luận, phân tích, phát hiện, nhìn nhận và giải quyết vấn đề một cách khoa học – điều mà các sinh viên Việt Nam đang còn non yếu.
* Góp phần đẩy mạnh các phong trào nghiên cứu khoa học, trau dồi kiến thức chuyên môn, phát triển kỹ năng.

2.Đối tượng dự thi: Tất cả các bạn sinh viên chính quy đang học tập tại Học viện Tài Chính và các trường Đại học, Học viên trên toàn thành phố Hà Nội, nắm vững các kiến thức Kinh tế và mong muốn được thử sức thể hiện mình.

3. Fanpage:

===============================

FDI CỦA VIỆT NAM RA NƯỚC NGOÀI
Theo thông tin được Bộ Công Thương công bố tại Hội nghị Tham tán thương mại 2013 diễn ra vào tháng 12/2013, tính đến hết quý I cùng năm đã có 742 dự án đầu tư trực tiếp ra nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 15,5 tỷ USD. Các dự án này tập trung phần lớn vào ngành công nghiệp khai khoáng với 99 dự án, tổng vốn đầu tư 4,6 tỷ USD (chiếm 13,3% về số dự án và 46% tổng vốn đầu tư). Tiếp theo là ngành nông, lâm, thủy sản chế biến với 80 dự án, tổng vốn đầu tư 1,9 tỷ USD (chiếm 10,8% số dự án và 12,6% tổng vốn đầu tư). Lĩnh vực công nghiệp điện đứng thứ ba với 1,8 tỷ USD vốn đầu tư, chiếm 12,1%. Địa bàn đầu tư tập trung chủ yếu ở Lào, Campuchia, Nga và đã phát triển xa hơn tại các nước khu vực Châu Phi, Châu Mỹ, kể cả các nền kinh tế phát triển như Australia, Hoa Kì, Nhật Bản. Tổng cộng trong năm 2013 doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư trực tiếp tại 59 quốc gia và vùng lãnh thổ.
………………

Nguồn: unsen-sambar.com

Xem thêm bài viết khác: https://unsen-sambar.com/chung-khoạn/