Một công ty thuộc bất động sản Sài Gòn bị nghi ngờ là 2,5 nghìn tỷ đồng ($107.000.000) từ 6.700 người, lừa chúng đầu tư vào các dự án ma.
Các điều tra nói rằng tài liệu bị tịch thu từ các văn phòng của công ty bất động sản Alibaba ngày thứ sáu Hiển thị 6.700 khách hàng bị mất tiền của họ sau khi đầu tư vào các dự án 40.

Cảnh sát đã triệu tập huỳnh thị Ngọc nhu, phó tổng giám đốc công ty phụ trách các vấn đề bên ngoài và đào tạo nhân viên, để làm rõ thông tin mà họ đã thu thập.

Việc di chuyển mới nhất là một phần của một cuộc điều tra mở rộng vào “chiếm đoạt gian lận của tài sản ” của Alibaba.

MeeyLand là một hệ sinh thái ứng dụng công nghệ xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản. Ví dụ như : Meeyland.com, App MeeyLand, MeeyWeb, MeeyAds, MeeyMaps, MeeySocial, MeeyNews, MeeyChat, MeeyMail, MeeyMail, MeeyCRM …
Trích #muafanpage MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Chủ tịch Alibaba Nguyễn Thái luyen, 34, và đạo diễn Nguyễn Thái linh, 30 tuổi, em trai của ông, đã bị bắt vào thứ tư sau hàng trăm sĩ quan cảnh sát và ít nhất tám phương tiện quân sự bao quanh trụ sở của công ty tại quận thủ Đức của thành phố Hồ Chí Minh.

Luyen được cho là có những kế hoạch được thực hiện bởi linh và đồng chí trong sáng lập Alibaba và các công ty con của nó để có người đầu tư vào các dự án không tồn tại ở một số tỉnh phía Nam.

Các dự án này đã không được chấp thuận bởi chính quyền cũng không phải họ đi qua bất kỳ quá trình pháp lý, cảnh sát cho biết.

Trong số đó có tám lô đất nông nghiệp bao phủ trên 70 hecta (173 mẫu Anh) tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu, một người hàng xóm của thành phố Hồ Chí Minh, và 29 dự án bất động sản với tổng diện tích sàn 80 ha tại Long thành, Nhơn Trạch và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai, cũng giáp với thành.